8th Science Refresher Course Unit 6 Answer key - Tamil Medium

8th Science Refresher Course Unit 6 Answer key - Tamil Medium

மதிப்பீடு:

I. சரியான விடையைத் தேர்ந்தெடு: 

1) கீழ்க்காண்பவற்றுள் எவ்வகையில் புதிய பொருள்கள் உருவாகின்றன? 

அ) இயற்பியல் மாற்றம்

ஆ) வேதியியல் மாற்றம்

இ) மேற்கண்ட இரண்டும் 

ஈ) மேற்கண்ட எதுவுமில்லை

Answer : ஆ) வேதியியல் மாற்றம்

2) கீழ்க்காண்பவற்றுள் இயற்பியல் மாற்றம் எது?

அ) பழம் பழுத்தல்

ஆ) உணவு சமைத்தல்

இ) மரக்குச்சி இரண்டாக உடைதல்

ஈ) விறகு எரித்தல்

Answer : இ) மரக்குச்சி இரண்டாக உடைதல்

3) இரும்பு துருப்பிடித்தலைத் தடுக்கும் ஒரு முறை யாது? 

அ) படிகமாதல் 

ஆ) நாக முலாம் பூசுதல்

இ) பதங்கமாதல் 

ஈ) படிய வைத்தல் 

Answer : ஆ)நாக முலாம் பூசுதல்

4) கீழ்க்காண்பவற்றுள் வேதியியல் மாற்றம் எது?

அ) பட்டாசு வெடித்தல்

ஆ) விதை முளைத்தல்

இ) நிலக்கரி உருவாதல்

ஈ) இவை அனைத்தும்

Answer : ஈ)இவை அனைத்தும்

5) துருவின்வேதி வாய்பாடு எது ?

அ) Fe₂ O₃

ஆ) Fe₃O₄

இ) FeO 

ஈ) இவற்றுள் எதுவுமில்லை

Answer : அ) Fe₂ O₃

6) தெளிந்த சுண்ணாம்பு நீரில் CO2 வாயுவை செலுத்தும்போது நிகழ்வது என்ன?

அ) கால்சியம் கார்பனேட் உருவாகும்.

ஆ) தெளிந்த சுண்ணாம்பு நீர் பால் போல் வெண்மை ஆகும். 

இ) மேற்கண்ட இரண்டும் நடைபெறும்.

ஈ) மேற்கண்ட இரண்டும் நடைபெறாது .

Answer : இ) மேற்கண்ட இரண்டும் நடைபெறும்

7) நாக முலாம் பூசுவதன் மூலம் எந்த உலோகத்தின் அரிமானம் தடுக்கப்படுகிறது?

அ) அலுமினியம் 

ஆ) செம்பு 

இ) துத்தநாகம்

ஈ) இரும்பு 

Answer : ஈ) இரும்பு

8) உணவுப் பொருள்கள் கெட்டுப் போவது___ஆகும். 

அ) இயற்பியல் மாற்றம்

ஆ) வேதியியல் மாற்றம்

இ) மீள் மாற்றம்

ஈ) விரும்பத்தக்க மாற்றம்.

Answer : ஆ) வேதியியல் மாற்றம்

 9) கீழ்க்காண்பவற்றுள் தவறான கூற்று எது?

அ) ஆவியாதல் மெதுவாக நடைபெறும். 

ஆ) இது திரவத்தின் புறப்பரப்பில் மட்டுமே நிகழும். 

இ) இது குறிப்பிட்ட வெப்பநிலையில் மட்டும் நிகழும்.

 ஈ) இது எந்த வெப்பநிலையிலும் நிகழும்.

Answer : இ) இது குறிப்பிட்ட வெப்பநிலையில் மட்டும் நிகழும்

10) நீரின்கொதிநிலை

அ) 0° C

ஆ) 25° C

 இ) 75° C

ஈ) 100°C

Answer : ஈ) 100° C

II. கோடிட்ட இடங்களை நிரப்புக :

11) புதிய விளை பொருளை உருவாக்கும் மாற்றம் _____________.

Answer : வேதியியல் மாற்றம்

12) மெழுகு உருகுதல் ஓர் _____________ மாற்றமாகும். ஆனால் மெழுகு எரிதல் என்பது _____________ மாற்றமாகும்.

Answer : வேதியியல் , மீளா

13) சுவாசித்தல் ஒரு _____________ மாற்றமாகும்.

Answer : உயிர் வேதி வினை

III. சரியா? தவறா? எனக் கண்டுபிடி:

14) எரிமலை வெடித்தல் ஒரு மீள்வினை ஆகும்.

Answer : தவறு

15) உணவு சமைத்தல் ஒரு வேதி மாற்றம் ஆகும் .

Answer : சரி

16) ஆவியாதல் மூலம் பெறப்படும் உப்பு தூய்மையானதாகும்.

Answer : சரி

IV. பொருத்துக :

17) துரு -கால்சியம் ஹைட்ராக்சைடு ca (OH)₂

18) வினிகர்-ஃபெரிக் ஆக்சைடு (Fe₂ O₃ )

19) சமையல் சோடா -அசிட்டிக் அமிலம் (CH₃COOH)

20) சுண்ணாம்பு நீர்- சோடியம் பை கார்பனேட் (NaHCO₃)

Answer : 

17) துரு -சோடியம் பை கார்பனேட் (NaHCO₃)

18) வினிகர்-கால்சியம் ஹைட்ராக்சைடு ca (OH)²

19) சமையல் சோடா -ஃபெரிக் ஆக்சைடு (Fe² O3³)

20) சுண்ணாம்பு நீர்- அசிட்டிக் அமிலம் (CH³COOH)

Post a Comment

1.வாசகர்களின் கருத்து சுதந்திரத்தை வரவேற்கின்றோம்.
2.இந்த வலைதளம் மாணவர்களுக்கானது என்பதால்,
3.தங்களின் மேலான கருத்துக்களை தவறாது பதிவிடவும்.
4.#இந்த பயனுள்ள தகவலை ஒருவருக்காவது Share பண்ணுங்க.

Previous Post Next Post
Tamilnadu state council Educational Research and Training Published Samacheer kalvi TN Text Books .Our Kalvi kalvi Website provide these TN textbooks (EBooks) PDF Download direct link for all classes .you can download samacheer kalvi All classes Term wise All subject Ebooks .( TN SCHOOLS Textbook) 
ஒன்றாம் வகுப்பு Click Here
இரண்டாம் வகுப்பு Click Here
மூன்றாம் வகுப்பு  Click Here
நான்காம் வகுப்பு Click Here
ஐந்தாம் வகுப்பு Click Here
ஆறாம் வகுப்பு Click Here
ஏழாம் வகுப்பு Click Here
எட்டாம் வகுப்பு Click Here
ஒன்பதாம் வகுப்பு Click Here
பத்தாம் வகுப்பு Click Here
பதினோராம் வகுப்பு Click Here
பன்னிரண்டாம் வகுப்பு Click Here