7th Science Refresher Course Unit 2 மின்னியல் - Answer key Tamil medium

7th Science Refresher Course Unit 2 மின்னியல் - Answer key Tamil medium

7th Science Refresher Course Unit 2 Electricity - Answer key English Medium - Click Here

மதிப்பீட்டுச் செயல்பாடுகள்

I. சரியான விடையைத் தேர்ந்தெடுத்து எழுதுக: 5× 1 = 5

1. வேதி ஆற்றலை மின் ஆற்றலாக மாற்றும் சாதனம்

(அ) மின்கலன் 

(ஆ) தொலைக்காட்சி

(இ) சூரிய மின்கலன்

 (ஈ) மின்விசிறி

2. மின்சாரத்தை உருவாக்கும் மீன்வகை

(அ) கெண்டை 

(ஆ) ஈல்

(இ) கட்லா 

(ஈ) சாலமன்

3. _____________ ஒரு நற்கடத்தி

(அ) மரம்

 (ஆ) வெள்ளி

(இ) அழிப்பான் 

(ஈ) நெகிழ

4. வீடுகளில் பயன்படும் மின்சுற்று முறை

(அ) எளிய மின்சுற்று 

(ஆ) பக்க இணைப்பு

(இ) தொடர் இணைப்பு 

(ஈ) துணை மின்கலன்

5. _____________ ல் துணை மின்கலன் பயன்படுகிறது.

(அ) கைக்கடிகாரம் 

(ஆ) மடிக்கணினி

(இ) ரோபோ பொம்மை

 (ஈ) இவை ஏதுமில்லை

II. கோடிட்ட இடத்தை நிரப்புக: 5× 1 = 5

6. ____________ பொருள்கள் தன்வழியே மின்னோட்டம் செல்ல அனுமதிக்கும்.

 Answer : மின் கடத்தும் 

7. மின்சாரத்தை உருவாக்கும் மூலங்கள் ____________ எனப்படும்.

 Answer : மின் மூலங்கள் 

8. ____________ என்பது மின்சுற்றை திறக்க அல்லது மூட உதவும் சாதனம்.

 Answer : மின் சாவி 

9. மின் விளக்கைக் கண்டுபிடித்தவர் ____________

 Answer : தாமஸ் ஆல்வா எடிஷன் 

10. கன்னியாகுமரி மாவட்டத்தில் காற்றாலை அதிகமுள்ள இடம் ____________

 Answer : முப்பந்தல் 

III. சரியா? தவறா? என எழுதுக: 3 × 1 = 3

11. தூயநீர் என்பது ஒரு நற்கடத்தியாகும்.

 Answer : தவறு 

காரணம் : 

12. துணை மின்கலன்களை ஒரு முறை மட்டுமே பயன்படுத்த முடியும்.

 Answer : தவறு 

13. பக்க இணைப்பு மின்சுற்றில் ஒன்றுக்கு மேற்பட்ட மின்னோட்டப்பாதைகள் உண்டு.

 Answer : சரி 

IV. பொருந்தாததை வட்டமிடுக: 2× 1 = 2

14. சாவி, மின்விளக்கு, மின்கல அடுக்கு, மின்சாரம்

15. மரம், கட்டிடம், ஊசி, மெழுகுவர்த்த

Answer :

  • 16 - ஒளிராத மின் விளக்கு 
  • 17 - மின்கல அடுக்கு  
  • 18 - திறந்த சாவி 
  • 19 - மின் கலன் 
  • 20 - ஒளிரும் மின் விளக்கு 

Post a Comment

1.வாசகர்களின் கருத்து சுதந்திரத்தை வரவேற்கின்றோம்.
2.இந்த வலைதளம் மாணவர்களுக்கானது என்பதால்,
3.தங்களின் மேலான கருத்துக்களை தவறாது பதிவிடவும்.
4.#இந்த பயனுள்ள தகவலை ஒருவருக்காவது Share பண்ணுங்க.

Previous Post Next Post
Tamilnadu state council Educational Research and Training Published Samacheer kalvi TN Text Books .Our Kalvi kalvi Website provide these TN textbooks (EBooks) PDF Download direct link for all classes .you can download samacheer kalvi All classes Term wise All subject Ebooks .( TN SCHOOLS Textbook) 
ஒன்றாம் வகுப்பு Click Here
இரண்டாம் வகுப்பு Click Here
மூன்றாம் வகுப்பு  Click Here
நான்காம் வகுப்பு Click Here
ஐந்தாம் வகுப்பு Click Here
ஆறாம் வகுப்பு Click Here
ஏழாம் வகுப்பு Click Here
எட்டாம் வகுப்பு Click Here
ஒன்பதாம் வகுப்பு Click Here
பத்தாம் வகுப்பு Click Here
பதினோராம் வகுப்பு Click Here
பன்னிரண்டாம் வகுப்பு Click Here