7th Science Refresher Course Unit 1 விசையும் இயக்கமும் Answer key 2021 -2022

7th Science Refresher Course Unit 1 விசையும் இயக்கமும் Answer key 2021 -2022

மதிப்பீட்டுச் செயல்பாடுகள்

I. சரியான விடையைத் தேர்ந்தெடுத்து எழுதுக:    3 × 1 = 3

1. வேகத்தின் அலகு

(அ) மீ 

(ஆ) வினாடி 

(இ) மீ/வி

 (ஈ) கிலோகிராம்

Answer : 

2. பூமி சுழல்வது

(அ) கிழக்கிலிருந்து மேற்காக 

(ஆ) மேற்கிலிருந்து கிழக்காக

(இ) தெற்கிலிருந்து வடக்காக 

(ஈ) வடக்கிலிருந்து தெற்காக

Answer : (ஆ) மேற்கிலிருந்து கிழக்காக

3. பூமியைச் சுற்றிய நிலவின் இயக்கம்

(அ) அலைவு இயக்கம் 

(ஆ) வளைவு இயக்கம்

(இ) கால ஒழுங்கு இயக்கம் 

(ஈ) தற்சுழற்சி இயக்கம்

Answer : (இ) கால ஒழுங்கு இயக்கம் 

II. தொடர்பின் அடிப்படையில் நிரப்புக:       3 × 1 = 3

4. பந்தை உதைத்தல் : தொடுவிசை

இலை கீழே விழுதல் : _______________ Answer : புவி ஈர்ப்பு விசை 

5. தற்சுழற்சி : பம்பரத்தின் இயக்கம்

அலைவு இயக்கம் : _______________ Answer : தனி ஊசளின் அலைவு 

6. தொலைவு : மீட்டர்

வேகம் ; _______________ Answer : மீ/வி 

III. கோடிட்ட இடத்தை நிரப்புக:     4 × 1 = 4

7. புவியீர்ப்பு விசை ____________ விசையாகும்.

Answer : தொடா 

8. சாலையில் நேராகச் செல்லும் வண்டியின் இயக்கம் ____________

Answer : நேர் கோட்டு இயக்கம் 

9. கூட்டம் மிகுந்த கடைத்தெருவில் மக்களின் இயக்கம் ____________

Answer : சீரற்ற ஈயக்கம் 

10. மண்பாண்டம் செய்யும் சக்கரத்தின் இயக்கம் ____________ இயக்கமாகும்.

Answer : வட்டம் அல்லது சுழற்சி 

IV. சரியா? தவறா? என எழுதுக: 4 × 1 = 4

11. தொலைவின் SI அலகு கிலோமீட்டர்

Answer : தவறு 

12. ஊஞ்சலில் ஆடிக்கொண்டிருக்கும் குழந்தையின் இயக்கம் கால ஒழுங்கு இயக்கம் ஆகும்.

Answer : சரி 

13. மாறுபட்ட வேகத்துடன் இயங்கும் வாகனத்தின் இயக்கம் சீரான இயக்கம் ஆகும்.

Answer : தவறு , சீரற்ற இயக்கம் 

14. யானை தனது காதுகளை அசைத்தல் அலைவு இயக்கம் ஆகும்.

Answer : சரி 

V. பொருத்துக: 6 × 1 = 6

15. கடிகார முட்களின் இயக்கம் - கால ஒழுங்கற்ற இயக்கம் 

16. தொடர் வண்டியின் இயக்கம் - வட்டப்பாதை இயக்கம்  - 

17. காற்றில் ஆடும் கொடியின் இயக்கம் - கால ஒழுங்கு இயக்கம்

18. தையல் இயந்திரத்தில் ஊசியின் இயக்கம் - சுழற்சி இயக்கம்

19. வண்டிச்சக்கரத்தின் சுழற்சி - அலைவு இயக்கம்

20. தனிஊசலின் இயக்கம் - சீரான இயக்கம

Answer : 

15. கடிகார முட்களின் இயக்கம் - வட்டப்பாதை இயக்கம்

16. தொடர் வண்டியின் இயக்கம் - சீரான இயக்கம

17. காற்றில் ஆடும் கொடியின் இயக்கம் - கால ஒழுங்கற்ற இயக்கம் 

18. தையல் இயந்திரத்தில் ஊசியின் இயக்கம் - கால ஒழுங்கு இயக்கம்

19. வண்டிச்சக்கரத்தின் சுழற்சி - சுழற்சி இயக்கம்

20. தனிஊசலின் இயக்கம் - அலைவு இயக்கம்

20. தனிஊசலின் இயக்கம் - அலைவு இயக்கம்

0/Post a Comment/Comments

1.வாசகர்களின் கருத்து சுதந்திரத்தை வரவேற்கின்றோம்.
2.இந்த வலைதளம் மாணவர்களுக்கானது என்பதால்,
3.தங்களின் மேலான கருத்துக்களை தவறாது பதிவிடவும்.
4.#இந்த பயனுள்ள தகவலை ஒருவருக்காவது Share பண்ணுங்க.

Previous Post Next Post

9th,10th All subjects Assignment 2 Answer key - Click Here

12th All Subjects Assignment 2 answer key - Click Here

ஆசிரிய நண்பர்கள் உங்கள் வினா,விடைகளை kalvikavi.blog@gmail.com என்ற WhatsApp எண்ணிற்கு அனுப்பலாம்